Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác

CáC Hình Thức Phân Biệt Bằng Đại Học Thật - Giả Dễ Nhận Biết Nhất

Trong thời đại hiện nay, vấn đề làm bằng giả ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn, gây ra những khó khăn trong việc phân biệt bằng đại học thật và giả. Để giúp quý vị phân biệt được bằng đại học thật giả và tìm hiểu cách sử dụng bằng giả một cách hợp pháp và không bị phát hiện, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị bài viết dưới đây từ Làm Bằng Xin Việc – một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Mong rằng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho quý vị trong quá trình tìm hiểu và sử dụng bằng đại học.

Các thông tin cần biết về bằng đại học

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác

Trước khi bạn có thể phân biệt bằng đại học thật và giả thì bạn cần được trang bị một số kiến thức cơ bản về bằng đại học tại Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin mà bạn nên nắm trước khi có thể phân biệt bằng đại học giả

Thông tư 19/2011/TT-BGDĐT Mẫu bằng tốt nghiệp Đại học

 • Bằng tốt nghiệp đại học gồm bốn (4) trang, mỗi trang có kích thước 21cm x 14,5cm.
 • Trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ; trang 1 có hình Quốc huy, các chữ in trên trang 1 có màu vàng; trang 2 và trang 3 có nền màu vàng, hoa văn viền màu vàng đậm, tên bằng có màu đỏ, các chữ khác có màu đen; hình trống đồng in chìm chính giữa trang 2, hình Quốc huy in chìm chính giữa trang 3.

Cách ghi trên bằng tốt nghiệp đại học được quy định như sau:

Phía dưới tên cơ sở giáo dục tại trang 3 ghi tên văn bằng, bằng tiếng Việt, cụ thể:

 • Đối với ngành kỹ thuật ghi “BẰNG KỸ SƯ”.
 • Đối với ngành kiến trúc ghi “BẰNG KIẾN TRÚC SƯ”.
 • Đối với ngành y ghi “BẰNG BÁC SĨ” hoặc “BẰNG CỬ NHÂN”.
 • Đối với ngành dược ghi “BẰNG DƯỢC SĨ” hoặc “BẰNG CỬ NHÂN”.
 • Đối với các ngành khoa học cơ bản, sư phạm, luật, kinh tế ghi “BẰNG CỬ NHÂN”.
 • Đối với các ngành còn lại ghi “BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC”.

Phía dưới dòng chữ “has conferred” tại trang 2 ghi tên văn bằng, bằng tiếng Anh, cụ thể:

 • Đối với ngành kỹ thuật ghi “THE DEGREE OF ENGINEER”.
 • Đối với ngành kiến trúc ghi “THE DEGREE OF ARCHITECT”.
 • Đối với ngành y ghi “THE DEGREE OF DOCTOR OF MEDICINE” hoặc “THE DEGREE OF BACHELOR”.
 • Đối với ngành dược ghi “THE DEGREE OF PHARMACIST” hoặc “THE DEGREE OF BACHELOR”.
 • Đối với các ngành khoa học cơ bản, sư phạm, luật, kinh tế ghi “THE DEGREE OF BACHELOR”.
 • Đối với các ngành còn lại ghi “THE DEGREE OF BACHELOR”.

Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT (áp dụng từ ngày 01/03/2020)

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT

Theo quy định của Thông tư này, sinh viên tốt nghiệp khóa học đại học sẽ được cấp tấm văn bằng cùng với phụ lục văn bằng. Quy định này áp dụng cho các loại bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ, và các văn bằng trình độ tương đương.

Đặc biệt, một trong những điểm mới của Thông tư này là không bao gồm thông tin về hình thức đào tạo như chính quy, vừa làm vừa học, học từ xa, hoặc tự học có hướng dẫn trong phần chính của văn bằng. Điều này khác với quy định trước đây tại phụ lục của Thông tư số 19/2011/TT-BGDĐT.

Các cách phân biệt bằng đại học thật giả phổ biến

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Các cách phân biệt bằng đại học thật giả phổ biến

Ngày nay, việc phân biệt bằng đại học thật và giả trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, với sự sử dụng các công nghệ và thiết bị hiện đại. Vì vậy, Làm Bằng Xin Việc xin chia sẻ với bạn 5 phương pháp đơn giản để kiểm tra tính chất thật giả của bằng đại học một cách nhanh chóng.Tuy nhiên, với nhiều loại máy móc và công nghệ làm bằng tinh vi mọi người vẫn có thể nhận nhầm, những cách sau đây có độ chính sát lên đến 90%.

Phân biệt bằng đại học thật giả bằng cách xác minh trực tiếp tại trường

Phương pháp này hiếm khi được các nhà tuyển dụng sử dụng để phân biệt bằng thật và giả. Thông thường, sau khi bạn tốt nghiệp khóa học hoặc một chuyên ngành cụ thể, trường sẽ lưu giữ tất cả hồ sơ và bằng cấp gốc của bạn. Vì vậy, để xác minh tính chất thật giả của bằng tốt nghiệp của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường để kiểm tra.

Phân biệt bằng đại học thật giả bằng cách kiểm tra số hiệu

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Phân biệt bằng đại học thật giả bằng cách kiểm tra số hiệu

Điều này là phương pháp kiểm tra bằng đại học giả đảm bảo sự chính xác tới mức 100%. Tất cả các trường đại học đều ghi nhận thông tin về bằng của bạn thông qua các mã số duy nhất được lưu trữ trên hệ thống trang web của trường.

Mỗi sinh viên sẽ được cung cấp một số hiệu độc đáo cho bằng của họ, không có trùng lặp nên cách nhanh nhất để xác minh tính hợp lệ của bằng là truy cập trang web của trường và nhập số hiệu, sau đó kiểm tra xem ngày, tháng và năm cấp bằng có khớp với dữ liệu hay không. Phương pháp này hiếm khi bị sử dụng để phân biệt bằng thật và giả.

Phân biệt bằng đại học thật giả bằng cách kiểm tra bằng chữ ký

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Phân biệt bằng đại học thật giả bằng cách kiểm tra bằng chữ ký

Đây được coi là một phương pháp nhận biết khá thủ công để xác minh tính hợp lệ của bằng đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ tinh vi, việc phát hiện chữ ký đã trở nên khó khăn hơn.

Phương pháp kiểm tra chữ ký thường liên quan đến việc bằng giả được tạo ra bằng cách quét hoặc chỉnh sửa ảnh bằng vi tính. Chữ ký không rõ ràng thường bị làm đậm, tạo ra vẻ thô so với bằng thật. Bạn có thể so sánh nó với bằng thật để xác minh.

>> Xem thêm bài viết

Cần làm bằng đại học kinh tế

Có nên mua bằng đại học giả

Các khối thi cấp 3

Phân biệt bằng đại học thật giả bằng máy soi bằng giả

Phương pháp này là phổ biến nhất để kiểm tra tính hợp lệ của bằng đại học. Tuy nhiên, không phải mọi nơi đều có khả năng trang bị những thiết bị đắt tiền để thực hiện kiểm tra này. Chỉ có các trường đại học hoặc các cơ quan có thẩm quyền mới có đủ khả năng sử dụng thiết bị này. Nếu bạn sử dụng thiết bị này để kiểm tra bằng cấp, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn với kết quả 100%.

Sử dụng bằng giả có sao không?

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Chỉ bị phạt hành chính khi phát hiện sử dụng bằng giả

Hiện nay pháp luật Việt Nam chỉ phạt nặng đối với các cá nhân cung cấp bằng giả còn những người sử dụng bằng giả chỉ bị phạt hành chính.

 • Xử lý kỷ luật: đối với các cán bộ, công nhân viên chức.
 • Xử lý hành chính: đối với những người sử dụng bằng cấp giả với mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.
 • Xử lý hình sự: đối với những người tàng trữ con dấu hoặc tài liệu của bộ. Đây là mức phạt đối với các cơ sở làm bằng chứ người mua bằng không bị gì cả.

Theo quy định tại điều 267 của Bộ Luật Hình Sự về hành vi làm giả con dấu tài liệu của các cơ quan tổ chức, người vi phạm sẽ bị áp đặt mức phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng hoặc mức phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm (điều này cũng áp dụng cho các đơn vị làm giả bằng cấp)

Cách sử dụng bằng đại học giả không bị phát hiện

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Bằng đại học giả tại Làm Bằng Xin Việc

Có nhiều phương pháp làm giả bằng cấp, do đó việc bị phát hiện khi sử dụng bằng giả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách thức thực hiện, độ tinh vi của quá trình làm giả. Hiện nay, các tổ chức thường áp dụng các phương thức và mức độ phát hiện bằng giả khác nhau như sau:

 • Một số tổ chức tạo bằng giả bằng cách sao chép phôi sau đó sử dụng công nghệ in ấn để sản xuất bằng giả. Đây là một phương thức làm giả có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường, mà không cần đến các phần mềm kiểm tra bằng giả khác.
 • Phương pháp thứ hai liên quan đến việc sử dụng phôi bằng gốc từ bộ giáo dục và áp dụng công nghệ in ấn để tạo ra một tấm bằng trông giống như bằng thật. Với loại kỹ thuật này, việc phát hiện bằng giả bằng mắt thường là không thể, nhưng có thể được phát hiện thông qua việc tra cứu hồ sơ bằng đại học tại trường.
 • Dịch vụ làm bằng cuối cùng là quá trình tạo ra bằng cấp có hồ sơ gốc. Đây là một tấm bằng thật được tạo ra từ phôi gốc cùng với các tài liệu khác như học bạ và bảng điểm. Đây là một hình thức rất khó phát hiện. Chỉ khi so sánh với hồ sơ gốc tại trường thì có thể phát hiện ra. Như bạn đã biết, không phải ai cũng có đủ thời gian để thực hiện kiểm tra như vậy, phải không?

Chọn nơi làm bằng đại học chất lượng, uy tín

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
nơi làm bằng đại học chất lượng, uy tín

Để đạt được một tấm bằng đại học chất lượng và đáng tin cậy, Làm Bằng Xin Việc là đơn vị hàng đầu được nhiều khách hàng tin dùng. Vậy tại sao chúng tôi luôn tự tin khẳng định điều này

Chúng tôi luôn tự tin với việc nắm giữ những tấm bằng chính hãng, giống như của những sinh viên thực sự đang theo học tại các trường đại học. Chúng tôi dựa vào mối quan hệ để có được những bản sao bằng gốc từ bộ giáo dục, kết hợp với công nghệ in ấn tiên tiến và hệ thống quy trình kỹ thuật khép kín, …

Do đó, so với các tổ chức khác, tấm bằng của chúng tôi đảm bảo tính sắc nét, với chữ ký của hiệu trưởng, dấu mộc giáp lai được tạo ra bằng tay và tem 6 cánh 7 màu, tất cả đều xuất phát từ bộ giáo dục. Việc lựa chọn đơn vị sản xuất bằng cấp có tác động lớn đến chất lượng của bằng của bạn.

Chỉ dùng bằng đại học giả để đi xin việc

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Chỉ dùng bằng đại học giả để đi xin việc để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng bằng giả, bạn nên chỉ sử dụng bằng để bổ sung vào hồ sơ xin việc. Vì đây là một tình huống mà nếu bạn vô tình bị phát hiện, thì mọi người cũng không thể đưa ra pháp luật và làm to chuyện.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn Làm Bằng Xin Việc  làm đơn vị tạo bằng giả, bạn không cần lo lắng về việc làm thế nào để kiểm tra tính hợp lệ của bằng đại học giả, bởi chúng tôi đã sử dụng công nghệ tinh vi khó bị phát hiện. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng bằng để du học hoặc cải thiện hồ sơ để tiến học lên thạc sĩ, tiến sĩ, … một cách thuận tiện.

Chăm chỉ, cố gắng trong công việc

Phân Biệt Bằng Đại Học Thật Giả Nhanh Chóng Chính Xác
Làm việc chăm chỉ sẽ giảm sự nghi ngờ đến bằng cấp của bạn

Trên thực tế, bằng đại học chỉ đơn giản là một tấm chứng chỉ để thể hiện trình độ học vấn và kiến thức bạn đã tích lũy qua thời gian học tập tại trường. Nếu một ngày nào đó cơ quan, doanh nghiệp hoặc công ty phát hiện ra điều này, họ cũng không nên làm cho vấn đề trở nên lớn hơn cần thiết.

Thay vào đó, hãy cố gắng và làm việc chăm chỉ hơn để chứng minh cho mọi người thấy bạn có khả năng đáp ứng công việc và có khả năng học hỏi nhanh chóng, dù bạn không có kết quả 4 năm học tại trường đại học. Mọi người sẽ hiểu và công nhận năng lực của bạn.

Hòa đồng với mọi người trong công ty và cơ quan công chứng

Các bạn nên duy trì mối quan hệ thân thiện và hòa đồng với mọi người trong công ty. Khi xảy ra tình huống vô tình bằng giả bị phát hiện, mọi người sẽ có cái nhìn tốt hơn về bạn. Có khả năng họ sẽ thấu hiểu và đồng cảm với những lý do tại sao bạn không thể tiếp tục chương trình học tại trường đại học.

Một điểm cần nhớ là khi bạn đến công chứng, hãy luôn thể hiện tinh thần thoải mái và vui vẻ để không để người công chứng nghi ngờ. Tự tin bởi tấm bằng đại học do Làm Bằng Xin Việc tạo ra có hồ sơ gốc, đảm bảo việc công chứng trên toàn quốc mà không có sự lo ngại về việc bị phát hiện.

>> Xem thêm bài viết:

Cách học giỏi tiếng Anh

Cách học giỏi Toán

Cách nhận biết bằng cấp 3 giả và thật

Chat Facebook
Chát Ngay