Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?

Đối với học sinh thì việc lựa chọn trường Đại học để có được một tương lai tươi sáng là điều rất quan trọng. Vậy câu hỏi được đặt ra “Có chắc rằng bằng đại học Nguyễn Tất Thành có giá trị không?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về đại học Nguyễn Tất Thành

Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?
Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?

Đại học Nguyễn Tất Thành ở TP. HCM, tọa lạc tại Quận 4, chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút đi xe và nằm bên cạnh sông Sài Gòn, từ đây có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố từ sân thượng. Với mục tiêu xã hội hóa giáo dục, trường đã phát triển mạnh mẽ, với gần 20 năm hình thành, giờ đây đã có 13 khoa và 54 chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, và Nghệ thuật – Mỹ thuật, hướng tới tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Triết lý giáo dục

Đại học Nguyễn Tất Thành ở TP. HCM cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường tại TP. HCM và Việt Nam. Điều này được thực hiện qua đào tạo, nghiên cứu, và các dịch vụ hướng tới cộng đồng, với sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp và viện nghiên cứu. Mục tiêu là tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế và trong nước.

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của Đại học Nguyễn Tất Thành thường tập trung vào việc phát triển toàn diện cho sinh viên thông qua việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo kỹ năng thực hành và tư duy sáng tạo. Trường cam kết:

 • Chất lượng giáo dục: Cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
 • Tính thực tiễn: Hướng đến việc ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, giúp sinh viên có kỹ năng làm việc thực tế.
 • Sáng tạo và khởi nghiệp: Khuyến khích tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp, chuẩn bị cho sinh viên tư duy và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc đa dạng.
 • Trách nhiệm xã hội: Phát triển ý thức trách nhiệm xã hội và cam kết đối với cộng đồng, thông qua việc tham gia vào các hoạt động cộng đồng và dịch vụ xã hội.
 • Hợp tác quốc tế: Mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu thông qua hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.

Những giá trị này không chỉ định hình bản sắc của Đại học Nguyễn Tất Thành mà còn đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đủ kỹ năng, kiến thức và ý thức cần thiết để đóng góp vào xã hội và thành công trong tương lai.

Có chắc rằng bằng đại học Nguyễn Tất Thành có giá trị không?

Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?
Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?

Nhiều thành tựu to lớn

Trong 24 năm phát triển, Đại học Nguyễn Tất Thành đã nhận được sự đánh giá cao từ xã hội và Nhà nước với nhiều đóng góp cho giáo dục Việt Nam. Trường tự hào đạt được:

 1. Huân chương Lao động hạng Nhất và Ba cho giáo dục và phòng chống dịch COVID-19.
 2. Top 20 trường đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định chất lượng bởi Bộ GD&ĐT.
 3. Đạt 4 sao QS (Anh Quốc), 5 sao UPM khu vực, và nhiều danh hiệu khác như Top 7 URAP thế giới, Top 5 công bố quốc tế, Top 6 tạp chí khoa học theo SCOPUS.
 4. Là trường ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM trong Top 20 trường đại học Việt Nam năm 2023.
 5. Xếp hạng 4 theo Webometrics đầu năm 2023, tăng 3 bậc so với năm trước.

Trường đại học đạt chuẩn 4 sao

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sau khi tham gia vào thang đánh giá của QS từ năm 2016 và vượt qua các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, đã đạt 3 sao QS Stars, với một số tiêu chuẩn như giảng dạy và việc làm đạt 5 sao. Đến năm 2019, trường được nâng lên 4 sao QS, trở thành trường ngoài công lập đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn này. Đợt đánh giá mới nhất vào năm 2022 cho thấy trường đạt 5 sao ở các tiêu chuẩn về việc làm, cơ sở vật chất, phát triển học thuật, và tính toàn diện; 4 sao về giảng dạy và trách nhiệm xã hội; và 3 sao ở quốc tế hóa cùng chất lượng chương trình đào tạo Kế toán. Điều này không chỉ khẳng định uy tín mà còn nâng cao thương hiệu của ĐH Nguyễn Tất Thành.

Ưu tiên hàng đầu về chất lượng đào tạo

Đại học Nguyễn Tất Thành coi chất lượng đào tạo như chìa khóa mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, với một cách tiếp cận chiến lược và định hướng rõ ràng. Các chương trình đào tạo tập trung vào thực hành, cho phép sinh viên thực sự tham gia vào nghiên cứu, sản xuất và cung ứng sản phẩm, giúp họ tự đánh giá kỹ năng qua sản phẩm mà sinh viên tạo ra trong quá trình học.

Lĩnh vực đào tạo tại trường đại học Nguyễn Tất Thành

Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?
Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?

Đại học Nguyễn Tất Thành tại TP. HCM hiện có các khoa sau:

 • Khoa Y
 • Khoa Dược
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Quản trị – Luật
 • Khoa Tài chính – Kế toán
 • Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô
 • Khoa Công nghệ Hóa và Thực phẩm
 • Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Âm nhạc
 • Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng
 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Du lịch và Việt Nam học

Mỗi khoa cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Điểm sơ tuyển đại học Nguyễn Tất Thành năm 2024

Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?
Liệu Rằng Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không?

Mức điểm sơ tuyển cho từng ngành tại Đại học Nguyễn Tất Thành dựa trên ba phương thức: xét học bạ, xét điểm Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM, và xét điểm Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội, được quy định như sau:

 • Y khoa: Học bạ: 8.3, ĐGNL TP.HCM: 650, ĐGNL Hà Nội: 85.
 • Dược học: Học bạ: 8.0, ĐGNL TP.HCM: 570, ĐGNL Hà Nội: 70.
 • Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học: Học bạ: 6.5, ĐGNL TP.HCM: 550, ĐGNL Hà Nội: 70.
 • Giáo dục mầm non: Học bạ: 8.0, ĐGNL TP.HCM: 550, ĐGNL Hà Nội: 70.
 • Các ngành khác: Học bạ: 6.0, ĐGNL TP.HCM: 550, ĐGNL Hà Nội: 70.

Lưu ý:

 • Sinh viên ứng tuyển vào ngành Y khoa, Dược học và Giáo dục mầm non cần đạt học lực loại Giỏi ở lớp 12.
 • Còn đối với ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Phục hồi chức năng, yêu cầu học lực là Khá.

Tiêu chí xét tuyển

Xét tuyển học bạ dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tổng điểm trung bình của một học kỳ lớp 10, 11, và 12 phải từ 18 trở lên. Bạn có thể chọn điểm trung bình cao nhất trong hai học kỳ của mỗi năm học.
 • Điểm tổ hợp xét tuyển từ các môn lớp 12 phải đạt từ 18 trở lên.
 • Điểm trung bình cả năm của lớp 12 phải từ 6.0 trở lên.

Một số lưu ý quan trọng

Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe như Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Điều dưỡng, và Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Đại học Nguyễn Tất Thành tuân thủ ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các ngành khác yêu cầu tối thiểu 15 điểm cho tổng điểm 3 môn thi THPT và 6 điểm cho điểm trung bình học bạ lớp 12.

Ngành Kiến trúc, Thiết Kế đồ họa, và Thiết kế Nội thất tại trường tập trung vào tư duy sáng tạo và ứng dụng công nghệ, phù hợp với thí sinh yêu thích thiết kế mà không nhất thiết phải giỏi vẽ. Thí sinh có thể dùng điểm học bạ để đăng ký xét tuyển.

Đối với các ngành có yêu cầu năng khiếu, trường xét điểm môn năng khiếu kết hợp với điểm các môn cơ bản từ kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ, với điểm thi năng khiếu được tổ chức bởi Đại học Nguyễn Tất Thành hoặc các trường đại học khác.

Chat Facebook
Chát Ngay