Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023

Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, thường được biết đến với tên gọi HUFLIT, là một trong những trường tư thục hàng đầu và danh giá tại Việt Nam. Nhiều đánh giá khách quan và tích cực đã được đưa ra về trường này, nhưng liệu bằng đại học HUFLIT có giá trị không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Khái quát về trường đại học HUFLIT

Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023
Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023

Theo Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.Hồ Chí Minh (HUFLIT) chuyển từ trường đại học dân lập sang trường đại học tư thục.

HUFLIT theo đuổi mục tiêu giáo dục là cung cấp kiến thức cho sinh viên, giúp họ tìm kiếm hạnh phúc và tự do dựa trên nền tảng đạo đức và trí tuệ.

Sứ mệnh của trường là đào tạo sinh viên có khả năng học tập suốt đời, trở thành công dân linh hoạt, có khả năng đóng góp tích cực vào một xã hội luôn biến đổi, đồng thời phát triển bản thân, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại ngữ và tin học, qua các trải nghiệm thực tế.

Một số thông tin về trường đại học HUFLIT

Tên trường: Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT)

Tên Tiếng Anh: Ho Chi Minh University of Foreign Languages – Information Technology

Địa chỉ các cơ sở:

 • Cơ sở 1: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10
 • Cơ sở 2: 302-304 đường Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
 • Cơ sở 3: M4-M7-M9 Thất Sơn, Phường 12, Quận 10
 • Cơ sở 4: số 32 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình
 • Cơ sở 5: Quốc lộ 22, xã Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.huflit.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/huflit.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: DNT
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Số điện thoại: (+84 28) 38 632 052

Cơ sở vật chất được đảm bảo

Tính đến nay, Huflit có 4 cơ sở với tổng diện tích 30.000 m2, bao gồm 3 cơ sở ở quận 10 và 1 ở Hóc Môn. Trường đầu tư mạnh vào trang thiết bị như máy lạnh, máy chiếu, và máy tính để hỗ trợ học tập.

Sinh viên Huflit sẽ được học trong môi trường hiện đại với các phòng nghiên cứu chuyên dụng và phòng ngoại ngữ cho nhiều ngôn ngữ như Trung Quốc, Nhật Bản, và Hàn Quốc, cùng với phòng luyện âm, bếp, buồng, pha chế, và mô phỏng. Có hơn 11 phòng máy tính với 265 máy tính kết nối internet.

Thư viện rộng 436m2, trang trí hiện đại, có hơn 80 nhan đề sách và báo mới, cùng 9.298 quyển sách đáp ứng nhu cầu của mọi chuyên ngành theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Đội ngũ giảng viên nhiều năm công tác trong ngành

Trường tự hào có đội ngũ giáo viên và giảng viên giàu kinh nghiệm, bao gồm hơn 400 giáo sư, tiến sĩ, và thạc sĩ, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu qua nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu. Với nhiều giảng viên đã học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, chất lượng đào tạo được nâng cao đáng kể.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu rộng trong các lĩnh vực như khoa học, ngôn ngữ, kỹ thuật, kinh tế, và quản trị kinh doanh, đảm bảo một môi trường học tập chất lượng cao cho sinh viên.

Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học HUFLIT có giá trị không?

Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023
Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023

Phương pháp đào tạo được đánh giá cao

HUFLIT được biết đến với việc cập nhật chương trình giảng dạy thường xuyên để phản ánh yêu cầu thực tế của thị trường lao động, đặc biệt là trong các ngành ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

HUFLIT đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, điều này chứng minh trường cam kết cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao. Sự quan tâm lớn từ phía sinh viên, thể hiện qua số lượng đơn đăng ký vào trường mỗi năm, cũng là minh chứng cho chất lượng giáo dục mà HUFLIT mang lại.

Có nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp lớn – nhỏ

Đầu năm 2022, HUFLIT đã ký kết biên bản ghi nhớ với nhiều đối tác lớn, bao gồm Ví MoMo, Visang Việt Nam, Nguồn Nhân Lực Siêu Việt, Hội đồng Kinh doanh Việt Nam – Campuchia, Tập đoàn Marriott International, SCTV, cùng các công ty luật và văn phòng công chứng, đặc biệt là Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh. HUFLIT cũng có quan hệ đối tác lâu dài với nhiều doanh nghiệp trong các ngành như khách sạn New World Saigon, quản lý khách sạn Odyssea, Việt Nam Suzuki, MISA, HDBank, ACCA, VACPA, APOLLO Việt Nam, National Geographic Learning, A-Travelmate, và 4U TOURS, cùng nhiều ngành nghề khác.

Sinh viên tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp

Thống kê cho thấy, trên 94% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong năm đầu tiên sau khi ra trường. Bằng Đại học từ HUFLIT không chỉ mở ra cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp mà còn kết nối sinh viên với nhiều doanh nghiệp hàng đầu, cả trong nước và quốc tế, mang lại cơ hội tiếp cận với các vị trí công việc mới và hấp dẫn.

Hình thức tuyển sinh của đại học HUFLIT

Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023
Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023

Sau khi nhận thức được giá trị của bằng cấp đại học từ Huflit và quyết định chọn trường này là bước đệm cho tương lai và sự nghiệp của mình, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu thông tin về cách để nhập học. Dưới đây, chúng tôi cung cấp một số thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này:

Các hình thức tuyển sinh

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM sẽ tuyển sinh cho năm học 2023 thông qua bốn phương thức sau:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.
 • Xét tuyển dựa trên điểm học bạ Trung học phổ thông.
 • Xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2023.
 • Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng dự tuyển

Đối tượng tuyển sinh bao gồm:

Các thí sinh đã hoàn thành trình độ Trung học phổ thông (THPT) tại Việt Nam.

Các thí sinh đã hoàn thành trình độ học phổ thông tại nước ngoài và được công nhận có trình độ tương đương với trình độ học phổ thông của Việt Nam.

Chuẩn bị hồ sơ

Để đăng ký vào Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

Phiếu đăng ký xét tuyển.

Bản sao công chứng của bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).

Các giấy tờ xác nhận ưu tiên, nếu bạn thuộc diện được ưu tiên.

Điểm chuẩn đại học HUFLIT năm 2023

Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023
Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023

Điểm chuẩn trúng tuyển cho các phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nằm trong khoảng từ 15 đến 21.5 điểm.

Các ngành có điểm chuẩn cao nhất bao gồm Ngôn ngữ Anh với 21.5 điểm, áp dụng hệ số nhân đôi cho điểm tiếng Anh, và Công nghệ thông tin với 16 điểm.

Một số ngành tiềm năng khác như Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Trung Quốc, và Ngôn ngữ Hàn Quốc có điểm trúng tuyển từ 15 đến 16 điểm, thu hút sự quan tâm và lựa chọn của nhiều thí sinh. Các ngành khác đều có mức điểm trúng tuyển là 15 điểm.

Một số ngành đào tạo chủ đạo của HUFLIT

Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023
Bằng Đại Học Huflit Có Giá Trị Không? Điểm Chuẩn 2023

Phản ánh chính xác tên gọi, HUFLIT nổi bật trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ và tin học. Trường cung cấp chương trình giáo dục đa dạng không chỉ ở những ngành chuyên biệt như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ Thông tin mà còn mở rộng ra các ngành kinh tế như Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, và Quan hệ Quốc tế. Mặc dù trường hiện chỉ cung cấp 12 ngành đào tạo bao gồm:

 • Công nghệ thông tin
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung Quốc
 • Đông phương học
 • Luật Kinh tế
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành
 • Kế toán
 • Quan hệ quốc tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị khách sạn
Chat Facebook
Chát Ngay